Cách xem hướng nhà chung cư có phong thủy tốt, hút tài vận và may mắn

Phong thủy căn hộ chung cư

Cách xem hướng nhà chung cư được nhiều gia đình quan tâm hiện nay. Bởi hướng căn hộ có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tài vận của cả gia đình. Vậy cách xem hướng căn hộ như thế nào đúng chuẩn để mang lại phong thủy tốt cho gia chủ?

Ngày nay, tỷ lệ người trẻ chọn sinh sống ở các căn hộ chung cư đang chiếm “áp đảo” so với các loại hình bất động sản khác bởi các lý do như: Giá thành tốt, chính sách ưu đãi trả góp, tiện ích… Vì vậy không ít người quan tâm đến cách xem hướng nhà chung cư hợp phong thủy. Dưới đây là những tư vấn được Chung Cư Giá Tốt tổng hợp từ các nguồn phong thủy uy tín.

Phong thủy căn hộ chung cư

Xem hướng nhà chung cư căn cứ vào ban công hay cửa chính?

Xác định hướng nhà chung cư rất quan trọng khi mua căn hộ, bởi vì khi xác định sai có thể khiến mọi tính toán và thiết kế phong thủy đều không mang lại kết quả tốt. Vì vậy, một trong những thắc mắc và gây tranh cãi của rất nhiều người là hướng nhà chung cư căn cứ vào cửa chính hay ban công?

Hướng nhà chung cư có phải là hướng cửa chính?

Theo các quan niệm trước đây, nhiều người cho rằng cửa chính là nơi ra vào nên sẽ là hướng của căn hộ chung cư. Các chuyên gia phong thủy cũng nhận định từ trước đến nay dân gian đều xác định hướng nhà theo hướng cửa chính. Do hướng cửa chính là nơi ra vào và con người duy trì các hoạt động hàng ngày khi đi qua cửa.

Tuy nhiên, có một vấn đề được đặt: hướng cửa chỉ ứng dụng với những nhà mặt đất, tiếp xúc với đất. Vậy, đối với chung cư, nên chăng xem hướng cửa của cả tòa nhà chung cư chứ không phải cửa chính của từng căn?

Trên thực tế, cửa chính của chung cư thường bít khí, trong khi nơi đón nhiều thiên khí, địa khí của căn hộ lại là ban công. Vậy xem hướng nhà chung cư có phải là hướng ban công?

Hướng nhà có phải là hướng ban công?

Theo các tài liệu phong thủy, điều quan trọng nhất khi xác định hướng chính của ngôi nhà là thiên khí và địa khí. Theo đó, thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Vì vậy, các nhà phong thủy nhận định: Nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế hướng nhà chung cư chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn.

Do đó, thông thường hướng căn hộ chung cư thường lấy phòng khách làm hướng. Bởi nơi đây là nơi có ban công để căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài.

Cần lưu ý các vấn đề như sau ở ban công:

– Tránh cửa chính của căn hộ thẳng hướng với cửa ban công có thể làm thất thoát tài lộc.

– Tránh cửa ban công và cửa sổ ở hướng Tây.

– Nếu có các cột điện, cột ăng ten phát sóng… phía ngoài cửa sổ, cửa ban công thì cũng không tốt.

Từ những phân tích trên đây, có thể khẳng định cách xem hướng nhà chung cư cần căn cứ hướng ban công chính (thường ở vị trí phòng khách), chứ không căn cứ vào hướng cửa chính của căn hộ. Bạn cần lưu ý thêm các điều sau đây: Chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có view rộng nhất căn hộ. Bởi khu vực đón nắng, đón gió nhiều nhất của căn hộ là khu vực sẽ được nạp khí chủ yếu, nên cần được chọn làm hướng chính của nhà.

Kinh nghiệm xem hướng nhà chung cư và các phong thủy liên quan

1. Tránh căn hộ bị chiếu nắng quá gắt

Nếu cửa sổ của căn hộ có ánh nắng quá chói chang sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Gia chủ sống trong những căn hộ này thường dễ cáu gắt, khó chịu không rõ nguyên nhân. Cách để hạn chế phong thủy xấu này là bạn nên chọn cửa sổ hắt sáng và đặt các cây xanh xung quanh.

2. Tránh căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào nhà

Kinh nghiệm xem hướng nhà chung cư là từ hà nh lang của tòa nhà hướng thẳng với cửa vào căn hộ, nếu nhìn thấy phòng khách thì được xem là điều cấm kỵ, sẽ gây mất tài lộc, mang lại cảm giác bất an cho gia chủ.

3. Tránh căn hộ có ban công, cửa sổ quay về hướng Tây

Căn hộ có ban công, cửa sổ quay về hướng Tây không chỉ đón ánh nắng gay gắt mà còn không tốt cho phong thủy. Vì vậy, bạn nên tránh căn hộ có hướng này để mang lại những phong thủy tốt cho gia chủ.

4. Chọn căn hộ chung cư có minh đường rộng rãi

Minh đường trong phong thủy là một khoảng đất rộng hoặc khoảng sân rộng ở trước ngõ của mỗi ngôi nhà. Minh đường là một bộ phận quan trọng đặc biệt của ngôi nhà, với khu chung cư thì minh đường chính là khoảng trống phía trước của tòa chung cư. Khu minh đường này để mang lại phong thủy tốt thì nên được trồng cây xanh, sử dụng làm công viên hoặc hồ nước, tạo nên khu vui chơi, giải trí và khuôn viên cho tòa nhà.

5. Tránh công trình có góc nhọn chiếu thẳng vào căn hộ

Kinh nghiệm xem hướng nhà chung cư tiếp theo là khi chọn căn hộ, gia chủ nên tránh những góc nhọn ở công trình khác chiếu thẳng vào căn hộ chung cư của nhà mình. Nếu không chú ý, nó sẽ gây nên những bất lợi cho ngôi nhà và không gian sống của gia đình sau này như tài lộc hao tán, sức khỏe sa sút.

6. Tránh cửa sổ căn hộ đối diện với nhà khác

Việc cửa sổ căn hộ đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây nên rất nhiều bất tiện trong cuộc sống, không đảm bảo riêng tư trong sinh hoạt. Mặt khác, theo phong thủy việc cửa sổ nhà đối diện với cửa sổ nhà khác sẽ gây hao tài tán lộc.

7. Tránh căn hộ có nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Khi xem hướng nhà chung cư, nên tránh căn hộ có nhà vệ sinh đối diện giường ngủ bởi đây là nơi tích tụ uế khí, làm cho căn hộ cảm thấy nặng nề sẽ gây nên những ảnh hưởng không tốt cho người ở.

8. Không chọn căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa ra vào

Căn hộ có nhà vệ sinh ngay cửa được xem là một lỗi phong thủy. Bởi khi đặt nhà vệ sinh ở ngay cửa ra vào, có nghĩa là khi mở cửa ra thì sẽ thấy ngay nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ uế khí, làm cho căn hộ cảm thấy nặng nề.

Xem hướng nhà chung cư rất quan trọng nếu bạn muốn có một không gian sống khoa học và hợp phong thủy. Vì vậy, bạn nên tham khảo những kiến thức phong thủy mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên để chọn được căn hộ phù hợp, mang lại tài lộc và may mắn. Đừng quên cập nhật các kiến thức phong thủy nhà ở mới nhất tại Chung Cư Giá Tốt để có được những lựa chọn không gian hợp phong thủy!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thông tin: Bcons City giá gốc chủ đầu tư

Contact Me on Zalo
0965 825 255